Các bước thi công sàn gỗ một cách tốt nhất

Sàn gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp sang trọng, đắm say lòng người. Mỗi khi bước vào ngôi nhà sử dụng sàn gỗ tự nhiên chúng ta cảm thấy không khí ấm áp, nét tinh tế, hài hòa mà không loại vật liệu nào khác có được. Do có những đặc tính đặc biệt của gỗ tự nhiên mà phương pháp thi công loại sàn gỗ này cũng cần phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. Chỉ một chút sai sót cũng sẽ dẫn đến sự hư hỏng cho sàn gỗ. Hôm nay sàn gỗ Camsan sẽ đem đến cho bạn quy trình cách thi công lắp đặt sàn gỗ nhé.

Thi công sàn gỗ tự nhiên trên form

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải khảo sát kỹ mặt bằng thi công. Đối với sàn gỗ tự nhiên, đặc biệt nền phải được cán thật phẳng. Có thể, nền cũ sẽ là nền bê tông hoặc nền gạch. Nếu là nền bê tông, chúng ta chỉ cần làm thật phẳng, nhẵn mặt bằng, chỗ nào còn gồ ghề phải được xử lý luôn. Còn nếu là nền gạch, chúng ta có thể cắt 1 vài đường trên đó. Tại sao phải cắt gạch? Đó là bởi vật liệu nào cũng có độ giãn nở nhất định, khi nhiệt độ thay đổi, nền gạch giãn nở, nếu chúng ta không cắt vài đường trên đó, sàn gạch sẽ có hiện tượng bị đội lên, làm ảnh hưởng đến sàn gỗ lát phía trên. Vì vậy. khi thi công cần đặc biệt chú ý đến cốt nền.

Các bước thi công sàn gỗ một cách tốt nhất

Bước 1

Sau khi khảo sát xong mặt bằng và tính toán phương pháp cho phần nền nhà cũ, ta tiến hành thi công sàn gỗ. Để thi công sàn gỗ tự nhiên trên form, đơn giản chỉ cần keo sữa, form, ván sàn gỗ tự nhiên. Hiện tại ,trên thị trường có nhiều loại form, form thường tráng bạc hoặc form cao su thường dày 2mm, ngoài ra còn có lớp form cao su dính dày 3mm có xuất xứ từ Việt Nam hoặc từ Nhật Bản.

Bước 2

Chúng ta sẽ rải một lớp keo sữa trực tiếp lên trên nền, sau đó rải form lên. Lớp form này sẽ tạo độ êm và cách ẩm, làm giảm áp lực va đập của sàn gỗ tự nhiên với nền nhà. Sau đó tra keo vào mộng âm với lượng keo vừa đủ sao cho khi lắp mộng âm và mộng dương của ván sàn không bị tràn lên bề mặt.

Bước 3

Khi kết thúc sàn hoặc ở đoạn nối giữa 2 sàn với nhau, ta sử dụng nẹp để cố định mép sàn, vừa đảm bảo độ chắc chắn và tính thẩm mỹ cho sàn gỗ tự nhiên. Do đặc tính của gỗ tự nhiên là giãn nở theo nhiệt độ, nên nhất định phải chừa khe hở từ 1,5 đến 2cm cho gỗ nở ra, khoảng hở đó sẽ được cố định lại bằng nẹp hoặc phào chân tường.

Phương pháp này được sử dụng phổ biến hơn cả bởi sự đơn giản, giá thành thấp, nhưng trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một số hạn chế sau : Dễ bị xô hở do keo vỡ liên kết, tháo dỡ sửa chữa, làm mới sàn gỗ tự nhiên có thể gặp khó khăn.

Thi công sàn gỗ tự nhiên trên xương

Vật liệu cơ bản để lắp đặt sàn gỗ trên xương gồm có ván sàn tự nhiên, keo sữa, khung xương gỗ, form tráng bạc, vít nở. Trong thi công trên xương chia ra làm 2 loại là thi công trên xương nổi và xương chìm.

Thi công trên xương nổi

Thi công sàn gỗ tự nhiên trên xương nổi nghĩa là chúng ta không cán vữa vào các khe xương. Lớp xương có thể lựa chọn bao gồm nhiều loại gỗ khác nhau. Xương gỗ liên kết xuống nền bằng vít nở còn các nan gỗ liên kết lên xương bằng đinh súng. Có thể lót thêm form tráng bạc để chống ẩm, làm êm sàn.Phương pháp thi công này phức tạp hơn và có những ưu điểm như :

  • Đi lại chắc chắn, không bị xô hở các nan sàn gỗ tự nhiên trong quá trình sử dụng, tháo dỡ, sửa chữa, làm mới dễ dàng các nan sàn gỗ được cách sàn bê tông một khoảng không, nan sàn được đỡ bởi các xương gỗ cố định có khoảng cách.
  • Phía dưới sàn gỗ tự nhiên thoáng khí rất tốt cho sàn gỗ cũng như rất tốt cho con người sinh sống trên đó. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là do ở phía dưới sàn gỗ có khoảng trống nên dễ gây tiếng ồn khi bước chân trên đó.

Thi công trên xương chìm

Phương pháp này gần giống với phương pháp thi công trên xương nổi nhưng chúng ta trát vữa phủ vào khoảng giữa các khe xương. Xương gỗ liên kết xuống nền bằng vít nở, khoảng hở giữa các xương được trám bằng vữa khi vữa khô. Sau đó rải form chống thấm lên bề mặt và bắn các nan sàn gỗ tự nhiên liên kết với xương gỗ qua lớp chống thấm.

Phương pháp thi công trên xương chìm phức tạp hơn cả nhưng lại có nhiều ưu điểm, khắc phục được những thiếu sót của 2 phương pháp trên.

Để hoàn thiện được sàn gỗ tự nhiên cần phải tính toán rất kỹ, đội ngũ thi công phải dày dặn kinh nghiệm để nhanh chóng xử lý những lỗi sẽ xảy ra khi lắp đặt sàn gỗ. Tùy vào điều kiện và ý thích của từng người mà lựa chọn ra phương pháp thi công phù hợp nhất, tạo nên bề mặt sàn thoải mái và hợp ý người sử dụng.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm sàn gỗ công nghiệp, vui lòng liên hệ Sàn gỗ Camsan qua Website để nhận tư vấn nhanh nhất.

CÁCH NHẬN BIẾT SẢN PHẨM NHÁI THƯƠNG HIỆU SÀN GỖ CAMSAN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ Việt Nam đã xuất hiện mẫu sàn gỗ nhái thương hiệu Sàn gỗ Camsan với mẫu mã và giá cả gần như tương đương, tuy nhiên chất lượng rất kém. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình phân phối sản phẩm và làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu Camsan đã xây dựng. Để nhận biết sản phẩm nhái và thật, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

Các sản phẩm chính hãng Sàn gỗ Camsan luôn in dòng chữ “Made in Turkey” và thông số sản phẩm như hình dưới đây. Ngược lại, các sản phẩm nhái, giả trên thị trường sẽ không có in những chi tiết này. Quý khách hàng lưu ý khi mua sản phẩm vui lòng kiểm tra để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Sàn gỗ Camsan chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *